Vệ sinh bồn nước định kỳ và những điều cần lưu ý!

Nước được chứa trong bồn inox sau một thời gian sử dụng, đôi khi lấy nước thấy bị đục. Nếu để cặn bẩn bám vào các đường hàn bồn inox thường xuyên sẽ gây gỉ sét và chỗ này là nguyên nhân gây rò rỉ nước.

Bồn inox để lâu dễ bị cặn bẩn, đóng rêu
Hầu hết các gia đình ở Sài Gòn đang sử dụng bồn nước inox. Thế nhưng, một thực tế cho thấy, rất nhiều nhà không quan tâm và vệ sinh bồn nước thường xuyên, đúng cách. Nếu bồn nước inox lắp 2 năm nhưng chưa vệ sinh lần nào thì nước trong bồn xả ra có lẫn cặn bẩn, màu đen, lẫn cả bọ gậy. Xung quanh thành bể có màu nâu đen. Sờ tay vào, một lớp cặn bám dày đặc lẫn màng nhớt. Dưới đáy bể, cùng với số nước lấp xấp khoảng 10 cm thì cũng là lớp cặn đen nâu bám dính đặc quyện trên thành..

bồn nước inox

Theo lời khuyên của nhà sản xuất, các hộ gia đình nên thay rửa bồn nước inox khoảng 3 tháng/lần và thay rửa đúng cách để đảm bảo vệ sinh an toàn cho mình và người thân.

Vệ sinh bồn nước inox như thế nào là đúng cách?
bồn nước inox

Trước khi làm vệ sinh phải cúp điện máy bơm nước lên bồn, chừa lại một ít nước bên trong. Dùng cây chà chỉ dành riêng cho việc chà vệ sinh bồn dài khoảng 1,2 – 1,5m. Có thể vừa chà, vừa dội thêm nước để súc và mở lỗ xả ở đáy thoát chất bẩn. Nên vệ sinh bằng phương pháp cơ học như trên, không nên sử dụng bất cứ một loại hóa chất nào để súc rửa. Nếu bồn nước quá bẩn, phải dùng xà bông thì phải bảo đảm rửa thật sạch.

Chú ý, tránh đụng chạm đến các thiết bị van, phao tự động điều khiển trong hệ thống bơm nước. Nếu là bồn nhựa cũng thao tác như trên và lại càng không nên sử dụng hóa chất để súc rửa. Ngay cả xà bông cũng dễ gây hôi và khó tẩy hết mùi. Với nguồn nước giếng thì nên súc rửa khoảng 1 tháng/lần. Nếu có nguồn nước tốt hơn như nước máy ở các khu vực trong nội thành, có thể vệ sinh 3 tháng/lần.

bồn nước inox

Vệ sinh bồn nước thường xuyên giúp bảo vệ nguồn nước không bị bẩn. Hơn nữa, nước sạch sẽ giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.
2264
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
2
98
2264