Những mẹo vặt giúp thống cống nghẹt dễ dàng

Những mẹo vặt giúp thống cống nghẹt dễ dàng, mẹo vặt áp dụng cho thông tắc cống rãnh, bồn rửa mặt và cả bồn cầu các loại…bạn có thể thực hiện trước khi liên hệ với dịch vụ thông cầu cống nghẹt...


Tuy nhiên đây là cách thực hiện định kỳ 1-3 tháng/lần, tuỳ vào tình trạng sử dụng thiết bị vệ sinh mà định thời gian định kỳ chứ không phải đợi đến lúc kẹt rồi mới thực hiện.

Dĩ nhiên có lúc chúng bị kẹt, phải không? Có thể bạn đã tiên liệu, nên đã sắm sẵn một vài loại dung dịch, với thành phần chính là hóa chất cực mạnh, để làm tiêu bất cứ chướng ngại nào trong đường cống.

Nhưng chắc bạn cũng biết các dung dịch đó đều là độc chất. Mua về để sẵn trong nhà thì phải cất kỹ, và ghi dấu cẩn thận để khỏi lầm với các bình nước rửa khác. Đến khi hữu sự thường là quên, không biết mấy tháng trước – thậm chí vài năm trước – mình cất giấu chúng ở đâu.

Mà chờ đến khi kẹt rồi mới rối lên đi tìm cách chữa, thì rất là đau khổ .Chắc chắn các bạn không muốn mua sẵn để dành những thứ hóa chất đắt tiền đó.

Dịch vụ thông cống nghẹt chất lượng cao

Trở lại câu chuyện “mẹo vặt thông cống nghẹt“, nguyên liệu chuẩn bị như sau:

Baking Soda (Bicarbonate de Soude): là một loại bột nở dùng trong các công thức làm bánh (đa phần là bánh quy – cookies), có thể mua tại các cửa hàng bán nguyên vật liệu làm bánh hoặc các nhà thuốc, giá khoảng 7-10 ngàn đồng/lọ 100g.
Muối: muối ăn bình thường.
Dấm: dấm trắng.

Tỷ lệ: (1 phần Baking Soda + 1 phần Muối + ½ phần Dấm), 1 lần thông tắc cống là 100g Baking Soda

Những thứ này chắc là luôn luôn có sẵn trong nhà phải không? Hòa trộn 3 thứ đó với nhau, để tạo thành một thứ dung dịch “Cây nhà lá vườn”, rồi đổ xuống lỗ thoát nước trong bồn. Chờ khoảng 30 phút, rồi nấu một ấm nước sôi lớn dội thêm vào lòng cống.

Rác rến, tóc tai, và các chất phế thải lưu cữu lâu đời trong đó, sẽ rã mềm và tơi ra dưới tác dụng của dung dịch baking soda+muối+dấm trắng. Tiếp đó là luồng nước sôi rót xuống, mọi sự sẽ trôi đi tất tần tật, bảo đảm không còn “em” nào to gan trụ lại được để gây tắc nghẽn lưu thông nữa. Cần phải nói thêm rằng, sẵn cây nhà lá vườn, lâu lâu bạn nên xả bồn một lần cho dù nó chưa kẹt, để tránh những trường hợp nan giải cần nhiều công phu hơn. Bởi vì cái dung dịch tự chế này còn có một lợi ích phụ, đó là không làm hư hại đường cống như những thứ hóa chất thương mại khác thường thấy quảng cáo trên thị trường. Tuy nhiên, nếu đã đổ hóa chất thương mại xuống rồi, và cái chất ấy vẫn còn đọng trong nước cống, thì phải chờ cho tiêu hết, và đường cống sạch trơn mới có thể áp dụng liệu pháp này được.

Nói thêm về đồ chua

Dấm chua, ngoài lợi ích như đã nói ở trên, lại còn có nhiều công dụng khác, chẳng hạn như chế xà bông dùng trong máy rửa đĩa chén. Đi chợ mua loại xà bông rẻ tiền nhất. Mang ra dùng và đổ thêm vài muỗng dấm vào trong nước rửa chén là xong. Bao nhiêu dầu mỡ cũng bị tẩy ra hết, chén đĩa sẽ sạch bóng, sáng choang, lại tiết kiệm được tiền…!

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Tên công ty: Công ty TNHH MTV Minh Đức

Địa chỉ: 18/11/13 Đường Số 1, P. Tân Thảo A, Q. Bình Tân, HCM

Website: http://ruthamcauminhduc.com - Email: ruthamcauminhduc@gmail.com

Điện thoại: 08 388 06 049 Hotline: 0977 877 976 - A.Đức

2264
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
2
0
2264